Thư đề nghị HT. Thích Như Đạt và ông Võ Văn Ái đừng tiếp tục đánh lừa Tăng ni Phật tử

28 Tháng Bảy 201521:04(Xem: 4913)
HT. Thích Tánh Nhơn tại đài tưởng niệm thánh tử đạo
HT. Thích Tánh Nhơn tại đài tưởng niệm thánh tử đạo
THƯ ĐỀ NGHỊ

Kính gửi:

- Hòa thượng Thích Như Đạt – Tân Viện trưởng Viện Hóa Đạo kiêm Tổng vụ trưởng Tổng vụ Tăng sự GHPGVNTN.

- Cư sỹ Võ Văn Ái – Giám đốc PTTPGQT.

Con (tôi) ký tên dưới đây là Tỳ kheo Thích Tánh Nhơn – Nguyên Đặc ủy Tăng sự Ban đại diện GHPGVNTN Thừa Thiên Huế, trú trì Chùa Từ Hàng, Huế.

Vừa qua, con (tôi) có đọc TCBC ngày 10/1/2014 của Phòng TTPGQT, trong đó có một tấm hình chú thích Hòa thượng Thích Như Đạt – Tân Viện trưởng VHĐ.GHPGVNTN, nhưng phía sau tấm hình đó, có hình của con (tôi) Tỳ kheo Thích Tánh Nhơn. (theo con (tôi) được biết tấm hình này được chụp lại vào ngày thọ tang đức Phó Tăng Thống- Đại lão Hòa thượng Thích Hộ Giác tại Tổ đình Quốc Ân, Huế).

Điều này chẳng có gì đáng nói nếu tấm hình đó không phải đăng lên đúng vào ngày Chùa Long Quang của Hòa thượng tổ chức lễ húy nhật lịch đại tổ sư của Tân Viện hóa đạo, 10/1/2014 (10/12/Quý tỵ).

Từ sự kiện này, làm cho nhiều người đọc lầm tưởng con (tôi) có đi tham dự buổi lễ nói trên tại chùa Long Quang, và tham gia sinh hoạt với Tân Ban chỉ đạo Viện hóa đạo do Hòa thượng làm Viện trưởng, vì đã có rất nhiều tăng ni Phật tử gọi điện để hạch hỏi con (tôi) về vấn đề này, làm cho con (tôi) cảm thấy không được thoải mái trong việc phải trả lời những thắc mắc mà con (tôi) hoàn toàn không có liên quan.

Bên cạnh đó, con nhận thấy trong biến cố pháp nạn vừa qua của GHPGVNTN, Hòa thượng là người đã tiếp tay cho đạo hữu Lê Công Cầu để phá hòa hiệp tăng, làm cho uy tín của GHPGVNTN giảm sút nghiêm trọng trong mắt tăng ni Phật tử, nay Hòa thượng làm như thế vô tình đã kéo con vào với Hòa thượng chăng!?

Để tránh sự nhầm lẫn không đáng có xảy ra, con (tôi) kính xin đề nghị:

- Hòa thượng phải chỉ đạo cư sỹ Võ Văn Ái nên gỡ bỏ bức hình ấy xuống, để tránh cho tăng ni Phật tử ngộ nhận con đã toa rập với Hòa thượng, và có tham gia buổi lễ húy nhật do Hòa thượng tổ chức, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con.

- PTTPGQT đừng làm những việc thiếu tinh tế, không rõ ràng, thiếu trung thực để đánh lừa tăng ni Phật tử (hai tấm hình đưa vào bản TCBC ngày 10/1/2414, không có liên quan gì đến buổi lễ tổ chức ở chùa Long Quang).

Đó là những đề nghị riêng bản thân con (tôi) đối với Hòa thượng cũng như cư sỹ Võ Văn Ái, kính xin nhị vị thực hiện cho, vì nó ảnh hưởng xấu trực tiếp đến con (tôi), nên con phải lên tiếng, xin Hòa thượng và cư sỹ hoan hỷ.

Trân trọng.

Huế, ngày 12 tháng 01 năm 2014.

Kính thư

(đã ký)

 Tỳ kheo Thích Tánh Nhơn

Nguyên bản thư đề nghị và 2 tấm hình được chụp tại tổ đình Quốc Ân chứ không phải ở chùa Long Quang, Huế.
Thu-De-NghiHINH-ẢNH-ĐÍNH-KÈM-CÓ-HÒA-THƯỢNG-TÁNH-NHƠN2014-0110a
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 139)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 263)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 383)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 670)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 655)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!