Thư từ nhiệm của HT. Thích Tâm Trí – Chánh Đại Diện GHPGVNTN tỉnh Khánh Hòa

28 Tháng Bảy 201520:38(Xem: 4462)
ảnh sưu tầm
ảnh sưu tầm
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

Ban Đại Diện Tỉnh Khánh Hòa


THƯ TỪ NHIỆM

Ngưỡng bạch Đức Đệ Ngũ Tăng Thống – Thích Quảng Độ,

Con, tỳ kheo Thích Tâm Trí, hiện là Chánh Đại diện GHPGVNTN Tỉnh Khánh Hòa, xin kính trình thư này lên Đức Tăng Thống để xin từ nhiệm chức vụ Chánh Đại Diện Tỉnh Khánh Hòa với các lý do:

1. Hơn ba mươi tám (38) năm qua, bản thân con đã hứng chịu tất cả mọi chướng duyên và nghịch cảnh để cố giữ lòng kiên trinh với Đạo Thống cao đẹp của Phật Giáo Việt Nam, mà GHPGVNTN là biểu tượng tiêu biểu cho sự kế thừa Đạo thống cao đẹp ấy. Nhưng Giáo chỉ số 10 đã làm con vỡ toang tất cả mọi giấc mơ tốt đẹp ở ngày mai!

2. Ngày 15.12.2013, Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế tại Paris, do Đạo hữu Võ Văn Ái phụ trách đã ra một Thông Cáo Báo Chí mà nội dung có nhiều tình tiết được ngụy tạo nhằm bôi nhọ Đạo phong tu hành của Chư vị Hòa thượng trong Ban Chỉ Đạo Viện Hóa Đạo, bằng những lời lẽ vu cáo mang đậm tính giảo hoạt. Đồng thời, không mang dáng dấp nào của tinh thần Phật Giáo (xin đọc và đối chiếu các văn bản như: Đơn từ nhiệm ngày 12.12.2013 của Chư vị Hòa Thượng trong Ban Chỉ Đạo Viện Hóa Đạo. Bản Thông Cáo Báo Chí của PTTPGQT và thư của Hòa Thượng Thích Nguyên Lý gởi Đạo hữu Võ Văn Ái, thư đề ngày 19.12.2013 thì rõ). Con cũng đã có thư chất vấn gởi đến Đạo hữu Võ Văn Ái để khẩn cầu Đạo hữu trả lời. Nhưng, đã mười ngày qua Đạo hữu vẫn giữ thái độ im lặng. Sự im lặng này cho phép đi đến kết luận: Đạo hữu Võ Văn Ái sử dụng phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế như mũi giáo nhọn đâm ngược trở lại những người đồng hành trong cùng một Giáo Hội với Đạo hữu.

Ngưỡng bạch Đức Tăng Thống,

Trên đây chính là lý do để con trình thư từ nhiệm này lên Đức Tăng Thống, ngưỡng mong Ngài từ bi hứa khả.

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát

Nha Trang, ngày 02 tháng 01 năm 2014

Tỳ kheo Thích Tâm Trí

(ký tên)

Bản sao kính gởi:

Quý Hòa Thượng trong Ban Đại Diện

tỉnh Khánh Hòa để “tri tường”


Xin xem nguyên bản:

THƯ TỪ NHIỆM
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 131)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 257)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 380)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 664)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 648)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!