Thư từ nhiệm của HT. Thích Tâm Trí – Chánh Đại Diện GHPGVNTN tỉnh Khánh Hòa

28 Tháng Bảy 201520:38(Xem: 5864)
ảnh sưu tầm
ảnh sưu tầm
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

Ban Đại Diện Tỉnh Khánh Hòa


THƯ TỪ NHIỆM

Ngưỡng bạch Đức Đệ Ngũ Tăng Thống – Thích Quảng Độ,

Con, tỳ kheo Thích Tâm Trí, hiện là Chánh Đại diện GHPGVNTN Tỉnh Khánh Hòa, xin kính trình thư này lên Đức Tăng Thống để xin từ nhiệm chức vụ Chánh Đại Diện Tỉnh Khánh Hòa với các lý do:

1. Hơn ba mươi tám (38) năm qua, bản thân con đã hứng chịu tất cả mọi chướng duyên và nghịch cảnh để cố giữ lòng kiên trinh với Đạo Thống cao đẹp của Phật Giáo Việt Nam, mà GHPGVNTN là biểu tượng tiêu biểu cho sự kế thừa Đạo thống cao đẹp ấy. Nhưng Giáo chỉ số 10 đã làm con vỡ toang tất cả mọi giấc mơ tốt đẹp ở ngày mai!

2. Ngày 15.12.2013, Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế tại Paris, do Đạo hữu Võ Văn Ái phụ trách đã ra một Thông Cáo Báo Chí mà nội dung có nhiều tình tiết được ngụy tạo nhằm bôi nhọ Đạo phong tu hành của Chư vị Hòa thượng trong Ban Chỉ Đạo Viện Hóa Đạo, bằng những lời lẽ vu cáo mang đậm tính giảo hoạt. Đồng thời, không mang dáng dấp nào của tinh thần Phật Giáo (xin đọc và đối chiếu các văn bản như: Đơn từ nhiệm ngày 12.12.2013 của Chư vị Hòa Thượng trong Ban Chỉ Đạo Viện Hóa Đạo. Bản Thông Cáo Báo Chí của PTTPGQT và thư của Hòa Thượng Thích Nguyên Lý gởi Đạo hữu Võ Văn Ái, thư đề ngày 19.12.2013 thì rõ). Con cũng đã có thư chất vấn gởi đến Đạo hữu Võ Văn Ái để khẩn cầu Đạo hữu trả lời. Nhưng, đã mười ngày qua Đạo hữu vẫn giữ thái độ im lặng. Sự im lặng này cho phép đi đến kết luận: Đạo hữu Võ Văn Ái sử dụng phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế như mũi giáo nhọn đâm ngược trở lại những người đồng hành trong cùng một Giáo Hội với Đạo hữu.

Ngưỡng bạch Đức Tăng Thống,

Trên đây chính là lý do để con trình thư từ nhiệm này lên Đức Tăng Thống, ngưỡng mong Ngài từ bi hứa khả.

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát

Nha Trang, ngày 02 tháng 01 năm 2014

Tỳ kheo Thích Tâm Trí

(ký tên)

Bản sao kính gởi:

Quý Hòa Thượng trong Ban Đại Diện

tỉnh Khánh Hòa để “tri tường”


Xin xem nguyên bản:

THƯ TỪ NHIỆM
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2023(Xem: 71)
Bố-tát là ngày định kỳ thuyết giới, cùng nhắc nhở nhau về giới pháp của hành giả tu hành, nhằm nuôi lớn các thiện pháp, giới thân huệ mạng, khiến chúng trưởng thành trong sự thanh tịnh, hầu duy trì và phát triển.
15 Tháng Sáu 2023(Xem: 694)
Phật pháp tại thế gian thời kỳ mạt pháp xuất hiện nhiều dị giáo làm cho hành giả sơ tâm tu tập dễ vướng các chướng do không biện được chánh, tà. Bởi thiếu phân định nên dễ đi vào con đường thành kiến sai lầm khiến một đời nỗ lực tu tập nhưng cứ mãi lẫn quẩn trong vòng luân chuyển của khổ đau, sanh tử. Với xuất phát điểm nơi tâm hướng đến con đường giải thoát, hành giả tu tập cần nương nhờ vào đoàn thể Tăng già - là những người thừa tự pháp của Phật, chọn đúng đường hướng hầu mong thoát khỏi cái khổ trần thế, thoát khỏi sự thiêu đốt của nhà lửa đang bốc cháy hừng hực nơi Ta Bà uế trược.
12 Tháng Sáu 2023(Xem: 610)
Đức Phật đã từng dạy, trong mỗi chúng sanh đều có Phật tính và đều là những vị lai Phật. Hy vọng rằng mùa Phật đản về cũng là lúc chúng ta trở về với Phật tính, lắng nghe Pháp âm trong chính mình, để mỗi thời khắc đều là Phật thị hiện và, mỗi tấc đất trong cõi Ta Bà này đều là y báo trang nghiêm của chư Phật Thế Tôn. Có như vậy chúng ta mới thật sự đón mừng một mùa Phật Đản với tất cả tâm thành và ý nghĩa.