Thông Tư phúc trình Phật sự cuối năm 2014 của HĐĐH Tăng đoàn GHPGVNTN

27 Tháng Bảy 201521:40(Xem: 5380)
HT.Thích Chí Thắng (đi đầu)
HT.Thích Chí Thắng (đi đầu)
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH


Chùa Giác Hoa, 15/7 Nơ Trang Long,

Phường 7, Q. Bình Thạnh,

TP Sài Gòn

Phật lịch 2558

Số: 08/HĐĐH/TT/VT


THÔNG TƯ

Phúc Trình Phật Sự Cuối Năm

Kính gửi :

– Chư Tôn đức Tổng Ủy viên trung ương.

– Ban Điều Hành các tỉnh, thành, quận, huyện.

– Các Ban, Ngành trực thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Kính thưa Quý liệt vị,

Năm cũ sắp hết, để nhận định tình hình sinh hoạt của Tăng Đoàn GHPGVNTN, Hội Đồng Điều Hành kính yêu cầu Chư Tôn đức và Quý Phật tử lãnh đạo các Tổng vụ, Ban, Ngành trực thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN, tổng kết các Phật sự đạt được trong năm qua và các Phật sự dự định trong năm tới; kể cả các khó khăn, trở ngại tại các địa phương. Các kết quả xin gửi về Văn phòng trước ngày 30.12. 2014, để Hội Đồng Điều Hành nghiên cứu tìm phương cách hỗ trợ.

Trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay của Tăng Đoàn GHPGVNTN nhưng Chư tôn đức và Quý Phật tử vẫn bền lòng giữ gìn chân lý và truyền thống 2000 năm lịch sử Phật giáo Việt Nam của chư Tổ để phụng sự dân tộc và nhân loại, đặc biệt hiện nay là công cuộc vận động tiến đến Tự do, Dân chủ, Nhân quyền cho Việt Nam. Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN vô cùng tán thán công đức của Chư Tôn đức và Quý liệt vị.

Cầu chúc Chư Tôn đức và Quý liệt vị thân tâm thường lạc, Phật sự viên thành.

Chùa Giác Hoa, ngày 01 tháng 12 năm 2014

Thay mặt Viện trưởng Hội Đồng Điều Hành

Tăng Đoàn GHPGVNTN

Phó Viện trưởng

(đã ấn, ký)

Tỳ kheo Thích Chí Thắng

Xem bản chính:
Phuc-Trinh-BanGoc
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 110)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 254)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 379)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 649)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 639)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!