Bản tường trình Lễ húy nhật đức Đệ tứ Tăng Thống và Ra mắt BHD Trung Ương GĐPTVN

27 Tháng Bảy 201520:06(Xem: 6466)
Tăng Đoàn đảnh lễ Húy nhật đức đệ tứ Tăng thống 2014
Tăng Đoàn đảnh lễ Húy nhật đức đệ tứ Tăng thống 2014
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT


BẢN TƯỜNG TRÌNH

(V/v: Đảnh lễ tưởng niệm húy nhật đức đệ tứ Tăng thống và Lễ ra mắt BHD Trung ương GĐPTVN trực thuộc Tăng đoàn GHPGVNTN)

Để tưởng niệm Công đức cao dày, Công hạnh uy nghiêm ngời sáng của Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Tăng Đoàn GHPGVNTN đã hướng về Tu Viện Nguyên Thiều dâng hương tưởng nguyện, đảnh lễ nhân ngày Húy nhật của Ngài.

  Chư Hòa Thượng cùng Chư Tôn Đức gồm có:

- Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện Trưởng Hội đồng Điều hành Tăng Đoàn GHPGVNTN      

- Hòa Thượng Thích Không Tánh , Phó Viện Trưởng kiêm Tổng Ủy Viên Từ Thiện Xã Hội

- Hòa Thượng Thích Chí Thắng, Phó Viện Trưởng Hội đồng Điều hành

- Hòa Thượng Thích Tâm Trí, Tổng Thư Ký Hội đồng Điều hành                                           

- Hòa Thượng Thích Tánh Nhơn, Tổng Ủy Viên Tăng Sự                               

- Hòa Thượng Thích Như Tấn,  Tổng Ủy Viên Hoằng Pháp                   

- Hòa Thượng Thích Chơn Niệm, Tổng Ủy Viên Thanh Niên                        

- Hòa Thượng Thích Thiện Tánh, Tổng Ủy Viên Kiến Thiết                          

- Hòa Thượng Thích Chơn Phương, Tổng Ủy Viên Tài Chánh                            

- Hòa Thượng Thích Khế Viên, Tổng Ủy Viên Nghi Lễ

- Hòa Thượng Thích Như Định, Tăng Đoàn Tỉnh Bình Định

- Thượng Tọa Thích Minh Chơn, Tổng Ủy Viên Giáo Dục

- Thượng Tọa Thích Thông Đạt thuộc Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế

- Thượng Tọa Thích Viên Hải (Thập Tháp) đại diện Tăng Đoàn Tỉnh Bình Định

- Thượng Tọa Thich Viên Hải (Phổ Tịnh) thuộc Tăng Đoàn Tỉnh Bình Định

- Thượng Tọa Thích Từ Giáo đại diện Tăng Đoàn Tỉnh Quang Trị

- Thượng Tọa Thích Viên Hỷ, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Điều hành

- Đại Đức Thích Đồng Minh, Thành Viên Tăng Đoàn GHPGVNTN

- Đại Đức Thích Thiện Phúc thuộc Tăng Đoàn Quảng Nam Đà Nẵng

- Đại Đức Thích Phước Khánh thuộc Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế

- Sư Cô Thích Nữ Đồng Tâm thuộc Tăng Đoàn Quảng Nam Đà Nẵng

- Chư Tôn Đức Tăng thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bình Định và tỉnh Gia Lai cùng tháp tùng.

Quý Huynh trưởng GĐPT các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam-Đà Nẵng và GĐPT Nha Trang- Khánh Hòa cùng nhau tề tựu về Tổ Đình Thập Tháp vào chiều ngày mùng 2 tháng 6 âm lịch, để chuẩn bị sáng hôm sau cùng với chư Tăng đến Tu Viện Nguyên Thiều đảnh lễ Húy nhật Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang.

Nhân ngày Húy nhật năm nay, sáng sớm ngày mùng 3 tháng 6 âm lịch (Giáp Ngọ), các Huynh Trưởng GĐPT đảnh lễ cung thỉnh chư tôn Hòa Thượng trong Hội đồng Điều hành chứng minh Lễ Tân thăng Cấp Dũng và Cấp Tấn các Huynh trưởng GĐPTVN, đồng thời cũng là Lễ ra mắt Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN trực thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Được Hòa Thượng Viện Trưởng và quý Hòa Thượng trong Hội đồng Điều hành chấp thuận, cho nên các Huynh trưởng GĐPT cùng với chư Tăng tại Tổ Đình Thập Tháp thiết lễ hương hoa trang hoàng nơi Chánh điện để cung nghinh Chư Tôn Thiền Đức quang lâm chứng minh.

Vào lúc 6 giờ 30, Lễ Thọ cấp của các Huynh trưởng được Tân thăng Cấp Dũng và Cấp Tấn đồng thời lễ ra mắt Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT bắt đầu diễn ra nơi Chánh điện Tổ Đình Thập Tháp được Trang nghiêm- Thanh tịnh. Trong chương trình buổi lễ này có đầy đủ các chi tiết như: Công bố Quyết Định, ban Quyết Định, Trao Cấp, Thọ Cấp, Phát nguyện, Truyền đăng, Huấn từ, Đạo từ …. (phần này sẽ có Bản Tường Trình chi tiết của các Huynh trưởng GĐPT).

Tuy thời gian hành lễ của các Huynh trưởng GĐPT ngắn gọn, nhưng ý nghĩa cơ bản được thể hiện đầy đủ. Ở bên ngoài sân Chánh điện có các chú Công an An ninh của Nhà Cầm quyền CS đã xuất hiện từ lúc tờ mờ sáng để theo dõi chư Tăng cùng quý Phật tử và họ quay phim, chụp hình, ghi âm suốt buổi Lễ ngày mùng 3 tháng 6 âm lịch.

Lễ ra mắt Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN hoàn mãn. Chư tôn Hòa thượng trong Hội Đồng Điều Hành cùng chư tôn đức bắt đầu lên đường đi đến Tu Viện Nguyên Thiều tham dự Lễ Húy nhật.

Hòa thượng Viện Trưởng Hội Đồng Điều Hành cùng phái đoàn Tăng Đoàn GHPGVNTN vừa đến Tu Viện Nguyên Thiều thì được sự tiếp đón của Hòa Thượng Thích Quảng Bửu tại phòng khách, đồng thời Hòa Thượng cũng thông báo giờ hành lễ chính thức cho nên quý Hòa thượng cùng chư tôn đức liền y hậu chỉnh tề để vào trước nơi Tổ đường đảnh lễ Giác linh Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN.

Sau khi tề tựu trang nghiêm và dâng phẩm vật cúng dường Giác linh, chư Tăng đã hồ quỳ đốt nén tâm hương, chí thành dâng lên lời Tác bạch và chí tâm đảnh lễ Giác Linh Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang. Tiếp theo, các Huynh trưởng GĐPT đến trước bảo tháp của Đức Đệ Tứ Tăng Thống tâm niệm đảnh lễ 3 lạy và tuần tự nhiễu quanh ngôi bảo tháp, nhằm hướng lòng tưởng nhớ đến bước chân rạng ngời của ngài trong thời đại Pháp nạn và Quốc nạn này.

Chùa Giác Hoa, ngày 1 tháng 7 năm 2014

Phó tổng thư ký Tăng đoàn GHPGVNTN

Kính tường trình

đã ký

Tỳ Kheo Thích Viên Hỷ

Dưới đây là một số hình ảnh trong Lễ Thọ cấp GĐPT:
216
14
89
1110
1215
1314
1751
67
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 109)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 254)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 379)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 649)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 639)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!