Thông Bạch tổ chức Phật đản PL.2559 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải ngoại

27 Tháng Bảy 201500:28(Xem: 4187)
HT. Thích Viên Lý (trái), trong một lần cung đón Đại lão HT. Thích Tâm Châu thăm chùa Điều Ngự
HT. Thích Viên Lý (trái), trong một lần cung đón Đại lão HT. Thích Tâm
Châu thăm chùa Điều Ngự
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

HẢI NGOẠI

THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA


14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683

Điện thoại: (626) 800-9081

Email: tangdoanhaingoai@gmail.com

Số: 07/HĐ ĐH/VPTT/TB/CT


THÔNG BẠCH

VỀ VIỆC TỔ CHỨC ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN CỦA TĂNG ĐOÀN GHPGVNTNHN HẢI NGOẠI

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính gởi: Chư Tôn đức Giáo phẩm, Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni và chư Thiện tín nam nữ Phật tử,

Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm,

Kính thưa quý Thiện tín Cư sỹ Phật tử,

Để giải thoát nỗi khổ đau trầm thống của tất cả muôn loài, trên hai ngàn rưỡi năm trước, Đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni Thế tôn đã thị hiện đản sanh.

Rằm tháng Tư sắp đến, mùa Phật Đản lại về. Hoà cùng niềm vui chung của toàn thể Tăng tín đồ trên khắp năm châu và để tưởng nhớ ân đức hóa độ sâu dày của đức Phật, Tăng Đoàn GHPGVNT Hải Ngoại sẽ long trọng cử hành Đại lễ Phật Đản chung, PL 2559 vào Chủ Nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2015, nhằm ngày 14 tháng 4 năm Ất Mùi, tại Chùa Điều Ngự, 14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683.

Đồng thời, để xiển dương Chánh pháp, xúc tiến công cuộc hoằng pháp lợi sanh trong giai đoạn mới nhằm báo đáp ân đức hóa dục của chư Phật và Lịch đại Tổ sư, Tổng vụ Hoằng pháp sẽ tổ chức buổi Hội thảo với chủ đề: “Hoằng pháp trong thời đại mới” vào Thứ Bảy, ngày 30 tháng 5 năm 2015 tại hội trường Chùa Điều Ngự. Buổi hội thảo với sự đóng góp của nhiều vị diễn giả kinh nghiệm thuộc các truyền thống Phật giáo các nước.

Trong tinh thần tri ân và báo ân, xin các Tự viện, Tu viện, Tinh xá, Niệm Phật đường tùy theo hoàn cảnh, tổ chức Đại lễ Phật đản thật trang nghiêm thanh tịnh để cúng dường đức Phật, đồng lúc tạo thuận duyên để mọi người cùng thăng hoa trên lộ trình tâm linh hướng đến giải thoát giác ngộ. Nếu các Tự viện, Tu viện, Tinh xá, Niệm Phật đường có nhu cầu cung thỉnh chư Tăng đến chủ lễ, thuyết giảng và hướng dẫn tu tập, xin hoan hỷ liên lạc về Văn phòng Hội Đồng Điều Hành của Tăng Đoàn.

Thay mặt Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, chúng con/chúng tôi xin thành tâm cung thỉnh chư Tôn đức Giáo phẩm, hoan hỷ quang lâm chứng minh và trân trọng kính mời quý thiện tín Cư sỹ Phật hoan hỷ tham dự Đại lễ Phật Đản và buổi Hội Thảo của Tăng Đoàn.

Mọi chi tiết về Đại lễ Phật Đản, xin hoan hỷ liên lạc TT. Thích Viên Huy, Trưởng ban Tổ Chức, điện thoại: (714) 890-9513; về buổi Hội Thảo Hoằng Pháp, xin liên lạc TT. Thích Quảng Long, Tổng vụ trưởng Hoằng Pháp, điện  thoại: (678) 200-6808.

Nguyện cầu Đức Phật soi sáng để mỗi chúng ta nâng cao khả năng nội quán, tri nhận chân xác bản chất đích thực của mọi hiện tượng,tăng triển lòng tin sâu xa vào hiệu năng màu nhiệm của chánh pháp, phát huy đúng mức dụng lực của Bồ đề tâm để vừa báo đền bốn ân lớn vừa tận tâm cứu độ muôn loài.

Westminster , Chùa Điều Ngự ngày 10 Tháng 4 năm 2015

Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành

(ấn, ký)

Tỳ Kheo Thích Viên Lý
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 107)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 254)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 379)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 649)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 638)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!