Thu thúc lục căn đúng pháp bằng những sinh hoạt bình thường của các tự viện thuộc Tăng Đoàn PGVNTN

26 Tháng Bảy 201521:02(Xem: 5009)
TT. Thích Viên Thông (thứ 1 từ trái) trong lễ Vu Lan - 2013 tại chùa Từ Lâm
TT. Thích Viên Thông (thứ 1 từ trái) trong lễ Vu Lan - 2013
tại chùa Từ Lâm
BBT: Gần đây có một số Phật tử chưa hiểu rõ hiện tình Giáo hội đã vội vàn kết tội chư tôn đức bị cất chức hay từ nhiệm là phản lại Giáo hội. Thừa lúc này, người chưa hiểu việc đã lên tiếng xúc phạm chư tăng hoặc tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang tứ chúng.

Sự thật bởi những hành xử tùy tiện của Giáo hội khiến chư tôn đức không thể hy hiến được nữa nên lui về sinh hoạt trong Tăng đoàn, đồng nghĩa trở về với một trong ba ngôi tam bảo để giữ gìn Phật giáo tránh những sự phá hoại của nội trùng. Nếu Tăng đoàn bị hủy diệt thì Phật giáo cũng sẽ tàn diệt chứ đừng nói chi đến các tổ chức Giáo hội. Đây là hành động thu thúc lục căn đúng pháp, chúng tôi hy vọng quý Phật tử sáng suốt, sống với đôi mắt chánh kiến kẻo bị thị phi điên đảo dấy động thêm vọng niệm vô ích.

Thế nhưng ngoại nhân vẫn không dừng lại những hành động phá hòa hợp tăng mà còn tiếp tục vu hãm chư tôn đức hẫu thuẫn những diễn đàn Internet chưởi bới vô văn hóa. Chúng tôi xin minh định rằng: những diễn đàn vô chủ trên Internet không có bất cứ một liên quan nào đến chúng tôi.

Tất nhiên một sự kiện nào xảy ra cũng sẽ làm xôn xao dư luận, có người bênh kẻ chống nhưng đó chỉ là thị phi điên đảo. Chúng tôi thấy các chùa bị vu hãm nhưng chư tăng và Phật tử vẫn sinh hoạt bình thường, ngoại trừ một vài người bị ngoại nhân kích động nhưng nhìn chung quý Phật tử hộ pháp đắc lực của các chùa đều có sự nhìn nhận sáng suốt.

Dưới đây là một trong những thông tin sinh hoạt bình thường nhất ở hải ngoại, BBT chúng tôi xin gởi đến quý độc giả liễu tri:

CHÙA TỪ LÂM

1280 Lundy Ave., San Jose, CA 95131♦ Tel: (408) 937 – 7320 ♦ Email: chuatulam@gmail.com

THƯ MỜI THAM DỰ

LỄ ĐỆ NHỊ CHU NIÊN VÀ TIỆC TẤT NIÊN NĂM QUÝ TỴ

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính gởi quý đồng hương Phật tử,

Năm Quý Tỵ đã dần khép lại với bao nỗi vui buồn của năm cũ và năm mới Giáp Ngọ sắp mở ra với bao miền hy vọng tươi sáng. Hằng năm vào những ngày cuối Tháng Chạp, chùa Từ Lâm long trọng tổ chức Tiệc Tất Niên để tiễn đưa năm cũ và chuẩn bị đón mừng năm mới Giáp Ngọ. Trong dịp nầy, Chùa cũng tổ chức Lễ Đệ Nhị Chu Niên, kỷ niệm năm thứ hai ngày thành lập Đạo Tràng Tu Học tại thành phố San Jose để hướng dẫn chánh pháp và phục vụ cộng đồng. Tiệc Tất Niên là dịp quý báu để quý đồng hương Phật tử gặp gỡ tâm tình, chia sẻ với nhau những kỷ niệm trong không khí vui tươi đầy đạo vị dưới mái chùa thân thương. Nhân dịp nầy, chúng tôi cũng xin bảy tỏ tấm lòng chân thành cảm ơn đến quý đạo hữu, Phật tử đã tận tâm hộ trì Tam Bảo, phát tâm cúng dường tịnh tài, tịnh vật và sức lực trong mọi công tác Phật sự đầy khó khăn của Chùa trong suốt một năm qua.

Lễ Đệ Nhị Chu Niên và Tiệc Tất Niên sẽ trang trọng tổ chức tại:

Địa Điểm: Chùa Từ Lâm, 1280 Lundy Ave., San Jose, CA 95131.

Thời gian: đúng vào lúc 11:00 sáng Chủ Nhật, ngày 19 tháng 01 năm 2014, nhằm ngày 19 tháng Chạp năm Quý Tỵ

Điện Thoại: (408) 937-7320; (408) 466-3824

Chúng tôi trân trọng kính mời toàn thể quý đồng hương Phật tử, dành chút thời gian quý báu, hoan hỷ tham dự buổi tiệc trà Tất Niên thân mật và thưởng thức chương trình văn nghệ “Mùa Xuân An Lạc”.

Nguyện cầu đức Phật gia hộ chư liệt vị được vô lượng an lạc. Kính chúc chư liệt vị một năm mới Giáp Ngọ được vạn sự kiết tường như ý.

Trân trọng kính mời,

San Jose, ngày 04.01.2014

Trụ trì Chùa Từ Lâm

Tỳ Kheo Thích Viên Thông
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2023(Xem: 71)
Bố-tát là ngày định kỳ thuyết giới, cùng nhắc nhở nhau về giới pháp của hành giả tu hành, nhằm nuôi lớn các thiện pháp, giới thân huệ mạng, khiến chúng trưởng thành trong sự thanh tịnh, hầu duy trì và phát triển.
15 Tháng Sáu 2023(Xem: 694)
Phật pháp tại thế gian thời kỳ mạt pháp xuất hiện nhiều dị giáo làm cho hành giả sơ tâm tu tập dễ vướng các chướng do không biện được chánh, tà. Bởi thiếu phân định nên dễ đi vào con đường thành kiến sai lầm khiến một đời nỗ lực tu tập nhưng cứ mãi lẫn quẩn trong vòng luân chuyển của khổ đau, sanh tử. Với xuất phát điểm nơi tâm hướng đến con đường giải thoát, hành giả tu tập cần nương nhờ vào đoàn thể Tăng già - là những người thừa tự pháp của Phật, chọn đúng đường hướng hầu mong thoát khỏi cái khổ trần thế, thoát khỏi sự thiêu đốt của nhà lửa đang bốc cháy hừng hực nơi Ta Bà uế trược.
12 Tháng Sáu 2023(Xem: 610)
Đức Phật đã từng dạy, trong mỗi chúng sanh đều có Phật tính và đều là những vị lai Phật. Hy vọng rằng mùa Phật đản về cũng là lúc chúng ta trở về với Phật tính, lắng nghe Pháp âm trong chính mình, để mỗi thời khắc đều là Phật thị hiện và, mỗi tấc đất trong cõi Ta Bà này đều là y báo trang nghiêm của chư Phật Thế Tôn. Có như vậy chúng ta mới thật sự đón mừng một mùa Phật Đản với tất cả tâm thành và ý nghĩa.