Hòa thượng Thích Thiện Hữu đổi ý trong quyết định từ nhiệm

26 Tháng Bảy 201520:58(Xem: 4608)
HT.ThichThienHuuKính thưa quý độc giả trang nhà,

Lập trường của Ban biên tập chúng tôi là thể hiện trung thực diễn biến hiện tình GHPGVNTN trong cũng như ngoài nước.

Theo tin ban đầu thì Hòa thượng Thích Thiện Hữu đã tuyên bố: “Sống thì anh em cùng sống và chết thì ôm nhau mà chết”. Hòa thượng còn nói với chư tôn đức trong đơn từ chức là “quý thầy sao thì tôi vậy, nếu ai tự ý để tên tôi vào tổ chức mới như lần trước trong 14 người ký tên Thư thỉnh nguyện đức Tăng thống tại nhiệm, thì tôi sẽ phản bác. Tôi không thể nào làm việc chung với Hòa thượng Trí Lãng được” và Hòa thượng đã gởi lời đồng thuận trong đơn từ chức. Nhưng chúng tôi chẳng hiểu tại sao Hòa thượng lại thay đổi quyết định? Tuy nhiên, Hòa thượng hoàn toàn tự do trong quyết định của mình. Chúng tôi chỉ hy vọng Hòa thượng không nên trước sau bất nhất như vậy sẽ không tốt cho việc lãnh đạo Giáo Hội.

Ở đây, chúng tôi chỉ là người phản ánh thông tin sao cho chính xác. Nay trên mạng www.youtube.com chúng tôi thấy xuất hiện đoạn video ghi nhận lập trường không từ nhiệm trong VPIIVHĐ cũng như trong GHPGVNTNHN tại HK của Hòa thượng Thích Thiện Hữu, cho nên chúng tôi thành tâm sám hối cùng độc giả trang nhà. Và trong  “Đơn đồng loạt từ chức của chư tôn đức giáo phẩm GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ” xin các vị rút bỏ ra tên Hòa thượng Thích Thiện Hữu.


Hoa Kỳ, ngày 19/12/2013

Trân trọng

BBT Website GHPGVNTN
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 139)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 263)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 383)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 670)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 655)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!