HT. Thích Không Tánh phát quà cho bệnh nhi Ung Bứu, Noel – 2014

23 Tháng Bảy 201520:10(Xem: 3116)
Sáng chủ nhậtngày 30-11-2014, một số Ân nhân Thân hữu Hội Compassion Việt Nam, Phật tử, Thiện nguyện viên đã cùng với Hòa Thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì, vào Bệnh viện Ung bướu thăm hỏi, phát quà và chia sẻ niềm vui với một số bệnh nhi đang nằm điều trị và gặp hoàn cảnh khó khăn.

Hòa Thượng và ân nhân đã chia sẻ gởi về số tiền 44.820.000VNĐ, tương đương trên $2,200.00USD (hai ngàn hai trăm dollars).

Số tiền trên được chi tiêu như sau:

Tiền chi phát quà 102 em x 300.000VND = 30.600.000VND.

Tiền chi phí xe cộ cho các Thiện nguyện viên = 2.000.000VND.  Tiền đưa cô Phương Ngọc, Hội Phụ Nữ Nhân Quyền VN= 2.000.000VNDvà 20 gấu bông để phát quà ở phố Mai Thôn (xin xem thêm hình minh chứng ở phần sau).

Phát cho bệnh nhi ở hành lang = 820.000VND.

Tổng cộng = 35.420.000VND

Tồn quỹ là 44.820.000- 35.420.000=9.400.000VND

Số tiền còn lại sẽ nhập chung với 20 triệu sau này để phát cho các anh TPB/VNCH ở tỉnh xa.

Thời tiết Sài Gòn đang vào mùa thay đổi ngày nóng, đêm lạnh, mưa nắng thất thường khiến con người dễ sinh bịnh. Mặc dù đang cảm sốt, tay chân bủn rủn, bước đi liêu xiêu, nhưng vì nặng lòng từ bi thương yêu các bệnh nhi nên Hòa thượng đã cố gắng cùng các ân nhân vào thăm giúp các cháu, mong xoa dịu chút khổ đau đang đè nặng lên thân phận nhỏ bé bất hạnh của các em.

Khi đang khi thăm hỏi, lắng nghe và an ủi các em thì Hòa thượng xây xẩm, choáng váng, thở dốc,tay chân run rẩy…, nên các ân nhân và thiện nguyện viên vội vã thay HT phát quà và sau đó đưa HT ra xe đi khám bệnh vì nhận thấy HT có những triệu chứng chớm tai biến.

Sau khi đã phát quà và tiền cho các cháu bệnh nhi xong thì có một số bệnh nhân nằm ở trại người lớn ùa vài xin giúp đở, họ là những người gặp cảnh khó khăn kiệt quệ tài chánh vì căn bệnh hiểm nghèo dai dẳng. Như những lần trước, các ân nhân lại cũng vét cạn túi để an ủi giúp đỡ, nhưng vẫn không đủ! HT chỉ đành chấp tay: “Xin bà con hoan hỷ, hoan hỷ!!”

Kim Thu xin bổ sung thêm là trước khi các ân nhân lo cho HT đi bệnh viện,HT có giao lại cho Kim Thu 2.000.000VND và căn dặn rằng: “Con phải liên lạc với Phương Ngọc giao tiền và 20 gấu bông để qua phố Mai Thôn phát quà bên đó vì họ nghèo khổ lắm con!!!”. Trong lúc mình đang bệnh hoạn mà HT vẫn còn nặng gánh, không yên tâm. Cảm động với tâm tình trên nên Kim Thu cố gắng quay lại chùa Liên Trì để xem xét mọi chuyện cho hoàn tất, không để sơ xót. Về đến chùa thì thấy HT và Thầy Đồng Minh đã về và đang ở lại chùa không đi bệnh viện trước, viện lý do phải thu xếp hành lý, thuốc men thường dùng đem theo vào nhập viện. Thật ra là cái cớ để HT trở lại chùa làm thêm đôi chuyện cho hoàn tất công chuyện là việc qua Mai Thôn để phát quà.

Thiện nguyện viên ai cũng lo lắng đến sức khỏe của HT thì ngược lại, HT đem công việc lên hàng đầu. HT còn lo cho việc đưa 20 con gấu bông đưa sang Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế Mai Thôn để chia sẻ với những em có hoàn cảnh kém may mắn, là những người đang mang thai mà gia đình không công nhận. HT cho biết là ở nơi đây có những người mang thai dưới tuổi vị thành niên và mỗi ngườimỗi hoàn cảnh rất thương tâm vì vậy mà HT rất quan tâm.

Kim Thu hẹn gặp Phương Ngọc ở chùa và bàn là hai chị em cùng qua Mai Thôn phát 20 gấu bông và 2.000.000VND. Khi sang Mai Thôn chỉ còn 12 em, phát quà 12 em x 150.000VND = 1.800.000VND, còn lại 200.000VND và 7 gấu bông(vì có cho thêm 1 em bé vừa được gia đình đón về). Số còn lại là 200.000VND và 7 gấu bông, Kim Thu giao lại cho Phương Ngọc giữ, để có dịp khác giúp tiếp. (Lưu ý: Có 1 đoạn video ngắn và mấy tấm ảnh chụp kỷ niệm).

Địa chỉ: Tu viện (DCCT) Mai Thôn-phường 28-Quận Bình Thạnh-Sài Gòn.

Trở lại việc bệnh hoạn của thầy. Thầy bệnh là phần lớn do lao tâm lao lực quá nhiều vì việc chùa bị giải tỏa, vì việc trong Hội đồng Liên tôn, vì việc Xã hội Dân sự, và bây giờ lại thêm các công tác phát quà sắp tới. Mới 1 giờ khuya, Thầy đã gọi KT nhắc nhở phải đi cho kịp “chuyến xe tài nhứt” về SG sớm vì Thầy sợ KT xuống không kịp. Chỗ KT ở là một thị trấn nhỏ, xuống đến nơi phải mất ba bốn chuyến xe, khoảng 4 tiếng đồng hồ.

Thầy bị bệnh và thêm những khó khăn, nhưng nhất quyết Thầy, ân nhân, phật tử, và KT sẽ không bỏ những công tác thiện nguyện trên. Vì sự nhọc nhằn này không bằng một phần nhỏ những ánh mắt thơ ngây của các em ngước nhìn những phần quà mà không biết rằng mai này mình có còn nhận được nữa không, vì phần nhiều các em không thoát khỏi định mệnh nghiệt ngã của căn bệnh khó trị này. Hơn nữa, những người nghèo, người phong cùi, người lâm cảnh tai ương, các TPB/VNCH nghèo khó, …, những người này không những cần những phẩm vật mà cái lớn là cần tình người từ các ân nhân, lòng từ bi của Phật, sự che chở của Chúa để chấp nhận những bất hạnh đến cho mình mà vui vẻ sống hết kiếp người.

Kết luận, trên đường giúp HT đi cấp cứu, mọi người đã nhìn thấy nơi thân xác mệt mỏi của ông già bước vào tuổi 70như đang cố phát ra chút ánh sáng để xua đuổi bóng tối dày đặc đang che lấp thân phận cuộc sống con người.Xin hãy cùng cầu mong cho HT mau sớm bình phục để tiếp tục phục vụ chúng sanh, vì cuộc sống hôm nay rất cần lắm những bàn tay từ bi của Phật, của Chúa. Mỗi người mang một cái nghiệp và mặc dù không phải là kẻ tu hành, nhưng chúng tôi: ân nhân/phật tử/thiện nguyện viên, sẽ hết lòng phụ giúp HT cũng như Chùa và Nhà Thờ trong những việc giúp người, giúp đời.

Lê Thị Kim Thu tường trình

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận được:

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn