Ngày 28/12/2013, Đoàn từ thiện HT. Thích Không Tánh tặng quà tại Gialai và Kumtum

23 Tháng Bảy 201500:28(Xem: 2592)
Ngày 28/12/2013, Phái đoàn Từ thiện do Hòa thượng Thích Không Tánh làm trưởng đoàn đã ghé thăm và tặng quà tại Làng Phong Daxkia, Komtum và huyện Lagrai, tỉnh Gia Lai. Đây là điểm dừng chân cuối cùng của Phái đoàn từ thiện.

Tuy tỉnh Komtum và Gia Lai không chịu ảnh hưởng trong những trận bão lụt vừa qua, nhưng người dân ở nơi đây phần lớn là đồng bào sắc tộc, nghèo khổ thiếu thốn, không đủ cơm ăn, áo mặc.  

Hòa thượng trưởng đoàn cho biết, sau ba đợt cứu trợ, Phái đoàn đã phát cho bà con gần 2 tỷ đồng Việt Nam, đây là sự đóng góp chư tôn đức và Phật tử trong và ngoài nước.

Hòa thượng trưởng đoàn: “xin gửi lời tri ân đến chư tôn đức và Phật tử đã đồng hành trong ba chuyến đi cứu trợ, chư tôn đức và Phật tử đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật để hoàn thành chuyến đi. Xin thành tâm kêu gọi liệt quý vị, tùy thuận hỗ trợ cùng nhau giúp đỡ đồng bào còn gặp rất nhiều khó khăn. Tuy đã từ nhiệm chức vụ Tổng vụ Từ thiện Xã hội, nhưng là một tu sỹ, chúng tôi sẽ làm hết phận sự của mình để giúp đỡ đồng bào, vượt qua khó khăn.”

Trong ba chuyến đi cứu trợ, Phái đoàn từ thiện đã gặp rất nhiều khó khăn từ phía chính quyền, cũng như đường đi cách trở, nhưng với mong muốn giúp đỡ đồng bào bão lụt lúc khó, mọi gian nan đều vượt qua, mọi cách trở đều tiến bước. Cuối cùng niềm vui đã đến được với đồng bào khó khăn.

Minh Nhiếp

Dưới đây là hình ảnh của Phái đoàn từ thiện:

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn