14-02-2011 | Lá Thư Điều Ngự - Thích Viên Lý

14 Tháng Hai 201100:00(Xem: 7494)

 

Lá Thư Điều Ngự


Thưa chư liệt vị,

Xuân là mùa của hy vọng, nhưng hy vọng chỉ có thể biến thành thực thể khi sự hy vọng ấy được thể hiện qua hành động cụ thể. Nỗ lực hành động để tạo phúc lạc miên trường cho sinh chúng là bản hoài của ba đời mười phương chư Phật nhưng đồng thời cũng là bản thệ của mỗi Phật tử chúng ta.

Với ý thức minh mẫn đó, trước mùa Xuân Di Lặc, người Phật tử tri nhận rằng, bản thân của hận thù chính là đau khổ, bệnh chấp ngã chính là tự hủy diệt, vì thế, hành từ bi, tập hỷ xả là cách báo ân đích thực nhất lên đức Phật.

Chùa Điều Ngự được dựng lập trong một bối cảnh lịch sử khá đặc biệt. Sau hai năm đầy vất vả vì thiếu những phương tiện cần có; tuy nhiên, quý Đạo hữu có lòng với Chùa vẫn một lòng trung kiên với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, luôn lấy hạnh nhẫn nhục, tinh tấn và vô ngã làm dưỡng tố để trưởng dưỡng tâm Bồ đề, lấy hạnh tri túc thay cho những bất túc, chẳng những thế, ngàn người nhưng chỉ một hướng, tất cả đều quyết tâm hành họat cho một cứu cánh duy nhất: Bảo vệ Đạo pháp, gìn giữ Dân quốc, cứu độ chúng sanh. Đạo tâm đó, hạnh nguyện ấy đang và sẽ là ngọn đuốc ngời sáng cho bây giờ và mãi tận nghìn sau.

Trước thềm Xuân mới Tân Mão, thay mặt chư Tăng tại Chùa Điều Ngự và Diệu Pháp, chúng tôi thành tâm tán thán và cảm niệm công đức của những Cấp Cô Độc thời đại và tất cả quý Đạo hữu xa gần. Chính sự tiếp tay đầy ý nghĩa và vô giá của chư liệt vị mà những Phật sự tại Chùa và Giáo Hội được thành tựu viên mãn.

Xin chấp tay cúi đầu thâm tạ và cầu nguyện chư liệt vị một năm mới thành tựu, an tịnh.

Trân trọng,
Tỳ kheo Thích Viên Lý

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Sáu 2022(Xem: 1154)
Nhằm góp phần vào việc hoằng dương chánh pháp trong thời đại mới, thời đại mà hầu như tất cả mọi việc làm và ý nghĩ đều hướng đến thực dụng. Để giúp cho mọi người dễ dàng tiếp xúc với kho tàng giáo lý của Đức Phật, giúp cho mọi người dễ dàng hơn trong việc nghiên cứu tìm hiểu lời Phật dạy trên cơ sở chánh tín.
01 Tháng Sáu 2022(Xem: 352)
Lịch sử Phật Giáo là một dòng chảy xuyên suốt mà mối liên hệ gắn bó của nó không chỉ là những thời khắc ngắn ngủi nhưng lại là một nối kết mật thiết được khởi đi từ nhiều kiếp quá khứ.
19 Tháng Năm 2022(Xem: 278)
... Trong thời điểm thế giới có nhiều bất an, khổ đau và xáo trộn, những lời dạy của Đức Phật cầnđược tinh cần ứng dụng. Tất cả chúng ta nên xây dựng lòng nhẫn nhục, tình yêu thương, hiểu biết và sự hy sinh bản thân để lan tỏa niềm vui trên toàn thế giới. Đức Phật luôn dạy rằng, con người phải không ngừng nỗ lực để vượt qua thử thách. Chúng ta nên nắm tay nhau để cùng nhau bước ra khỏi cuộc sống dẫy đầy phiền não khổ đau này. Bất chấp những thách đố được xuất phát từ bất cứ đâu, với nội lực thanh tịnh tổng hợp, chúng ta sẽ vượt qua mọi chướng duyên, trở lực...
09 Tháng Năm 2022(Xem: 376)
ĐS ĐIỀU NGỰ PHẬT ĐẢN PL 2566 - DL 2022